การตัดสินใจครั้งสำคัญที่เพื่อนฝูงคนกันเองวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างแรง (2)

กองทุนประชาสังคม(2)

วันที่ 21 สค วันส่งคก วันสุดท้ายสี่โมงครึ่งเย็น ความห่วงว่าจะมีคนส่งมาน้อยของกรรมการบางท่าน สรุปลงที่ มีคก ราว 499 คก

มีคำชมในไลน์ที่เปิดขึ้นก่อนหน้านี้ สมาชิกราว 300คน ว่า ศอ บต ดีมาก จนท ไม่ได้กินข้าวกินปลา ทำงานหนัก เพราะวิสัยมนุษย์ไม่เดทไลน์ ทำไม่เสร็จ อิอิ แถม มีคนค่อนขอดอีกว่า พอจะขอเงินก้อชมกันจัง แต่้เราว่าที่ต้องชมก้อต้องชมนะ เราเองก้อประท้วงงานที่รัฐทำหรือจะทำตั้งมากมาย ใช่จะซูฮกรัฐแบบไม่มีตรรกะ เสียเมื่ิอไหร่ บางทีแอบช่วยรัฐ แต่รัฐก้อยังเหมาด้วยอคติว่า เอ็นจีโอ พวกค้านทุกเรื่อง จริงแหละทีีเขาว่าแต่ต้องดูเป็นงานๆ ไป เหมือนกัน นิ (ฮา) เดียวอีกสักพัก อาจไปประท้วงเรืีอง รฟฟ ถ่านหิน และก้อเรียกร้องให้สอบพฤติกรรมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ก้อได้ ไม่แน่ดอกชีวิตคน

เมื่อวานนี้เรา กก สรุปแล้วว่ายอดรวมคกผ่านไม่ผ่านการพิจารณา จะประกาศวันสองวันนี้ หลังจากเรานั่งทำงานทั้งที่บ้่าน

พัก ศอ บต และ โรงแรม เรื่องโรงแรมก้อเป็นประเด็นเนาะ บางทีจำเป็น พี่น้องทีส่ง คก มาเหมือนกัน ถ้ามีเหตุผลพอจัดโรงแรม รีสอร์ทก้อไม่่ใช่อนุโลมไม่ได้

แต่การจัดที รร มันแพง เงินสองแสนที่พี่น้องจะได้จะมลาย กรรมการเองก้อจัดทีโรงแรมเท่าที่จำเป็น

ไม่ได้ซีเรีย พระธรรมทูต เล่าว่า พระพุทธเจ้ายังถูกวิพากษ์ ท่านบอกว่า "แม้แต่องค์พุทธายังราคิน" จากคำคน มหาตมะคานที ก้อถูกว่ามากมาย แต่ท่านมีวลีเด็ด จะเปลี่ยนอะไรต้องเปลี่ยนที่ตัวเอง

พี่น้องทั้งหลายไม่ต้องห่วงนะคะ ขอบคุณที่หลายคนห่วงใย ยังเข้มแข็งทั้งกายและใจ พอดีเป็นลูกหลานนักเลงโบราณ ก้อต้องสู้นิดหน่อยน้า แล้วก้อเป็นแมวเก้าชีวิตนะ ขอบคุณอีกครั้ง

คก ของกลุ่มคนที่ไม่ผ่านพิจารณา ไม่เป็นไรนะคะ พัฒนาตัวเองขึ้นมาให้ได้

พี่เองเขียน คก มาตลอด ได้มั่ง ไม่ได้มั่ง

บางกลุ่มกรรมการก้อลุ้นนะ พยายามมองมากกว่าที่เขียนมา ไม่สุดๆ จริง ๆ ไม่มีปัญหา ปีงบหน้ามีโอกาสอีก

ใครที่ไม่ผ่าน หาโอกาสคุยกับกรรมการก้อดีนะคะจะได้ช่วยโค้ชกัน ส่วนใหญ่อบรมครั้วเดียว กลุ่มเป้าหมายเกินกำลังจะทำให้เกิดคุณภาพ การก่อสร้าง ซื้อที่ดินซื้ออุปกรณ์ สัวคมสงเคราะห์ เลี้ยงปลา เพาะเห็ด ช้ำซ้อนที่รัฐให้แล้ว วิเคราะหห์ไม่ชัด กิจกรรมไม่ตอบโจทย์ ไม่ครบวงจรธุรกิจขนาดย่อมที่ควรจะเป็น เป็นต้น

วันนี้ทีมจะติดต่อนัดหมายนะคะ ใครได้รับการสนับสนุน ยินดีด้วย และขอให้ทำเต็มที่สมกับที่ผ่านยาก

จบแล้วนะ อินชาอัลลอฮฺ

 

อ่านตอนที่ 1

การตัดสินใจครั้งสำคัญที่เพื่อนฝูงคนกันเองวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างแรง (1)