ระเบิดป่วนโรงแรมยะลา 4 จุด บาดเจ็บ 2

คนร้ายลอบวางระเบิดป่วนเมืองยะลา ล็อคเป้าหมายโรงแรมในตัวเมือง 4 จุด มีผู้บาดเจ็บ 2 คน วางบึ้มทหารพรานบองอ อ.ระแงะเสียชีวิต 2 ราย ขณะชุดเก็บกู้ที่เจาะไอร้องปลอดภัย

 

วันที่ 7 เมษายน 2556 เมื่อเวลา 19.00 .คนร้ายลอบวางระเบิดก่อกวนในพื้นที่ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 5 จุด ถล่มเป้าหมายโรงแรมในตัวเมืองเป็นเหตุให้มีคนเจ็บ 2 คน โดยจุดที่ 1.บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ ใต้อาคารโรงแรมโคล่า ถนนคชเสนีย์ 1 จุดที่ 2 บริเวณตู้โทรศัพท์สาธารณะ ทางออกหน้าโรงแรมยะลาแกรนด์พาเลช ถนนเฉลิมชัย จุดที่ 3 บริเวณหน้าโรงแรมยะลารามา ถนนศรีบำรุง จุดที่ 4 บริเวณร้านออมทองการแว่น ถนนพิพิธภักดี จุดที่ 5 ตรวจพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณโรงแรมเทพวิมานโฮเต็ล ถนนศรีบารุง ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา

 

ผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายอาเก๋า แซ่ตั้ง อายุ 55 ปี และนายวินัน สินกิจเจริญชัย อายุ 65 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และมีรถกระบะได้รับความเสียหาย 1 คัน

 

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 9.55 คนร้ายลอบวางระเบิด ชุด EOD (ชป.เหยี่ยวดง) สังกัดกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดนราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เหตุเกิดบริเวณที่บ้านยานิง หมู่ที่ 2 .จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ขณะเกิดเหตุ ชป.ดังกล่าวเดินทางด้วยรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ กลับจากปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้รถยนต์กระบะหุ้มเกราะได้รับความเสียหายทางด้านซ้าย จากการตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะบรรจุ และการจุดชนวน โดยคนร้ายนามาซุกซ่อนไว้บริเวณเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ริมถนน

 

เมื่อเวลา 10.45 . เกิดเหตุระเบิดขึ้นบนถนนสายชนบท บ้านบองอ หมู่ที่ 4 .บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบทหารพราน เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย คือ อส.ทพ.ก้องเกียรติ แก่นดี อายุ 26 ปี สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1108 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 1 (ร้อย.ทพ.1108ฉก.ทพ.11)  และ อส.ทพ.โสภณ เหมาะสม สังกัดกองร้อยทหารพราน 4513 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 45 (ร้อย.ทพ.4513 ฉก.ทพ.45 ) เหตุเกิดบนถนนสายชนบท บ้านบองอ หมู่ที่ 4 .บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

 

สรุปเหตุการณ์ป่วนหนักในรอบ 10 วันหลังเจรจา 28 มี.ค.

 

วันที 6 เมษายน 2556 เกิดเหตุระเบิดรถกระบะหุ้มเกระของอาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.)ประจำ อ.ศรีสาคร ทำให้มีอส.ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือสมาชิกเอกวิโรจน์ ไทบุรี อายุ 42 ปี ขณะเดินทางกลับจากการปฎิบัติหน้าที่ในรักษาความปลอดภัยในงานการแข่งขันกีฬาตาดีกาสัมพันธ์  บ้านตะโละ หมู่ที่ 2 .ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เกิดเหตุ ถนนสายศรีสาครรือเสาะ บ้านตะโละ หมู่ที่ 2 .ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส

 

เวลา 14.40 .สถานีตำรวจภูธรธารโต จ.ยะลา  แจ้งว่า พบศพราษฎรอยู่ภายในป่า บ้านบัวทอง หมู่ที่ 2 .บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา  ต่อมาทราบชื่อนายนิคม จะป๋อ ชาวจีนฮ่อ ภูมิลาเนาอยู่ จ.เชียงราย สภาพศพถูกทำร้ายร่างกาย ศีรษะถูกตัด ทั้งนี้นายนิคมฯ พร้อมพวกร่วม 4 คน ได้เดินทางมารับจ้างกรีดยางพารา โดยมาพักอาศัยอยู่ที่ บ้านบ่อหินใน หมู่ที่ 5 .บ้านแหร ฯ จำนวน 3 คน และพักอยู่บ้านบูโล๊ะสะนิแย หมู่ที่ 4 .บ้านแหร  จำนวน 1 คน เมื่อวันที่ 5 เมษายน 56 ได้ชักชวนกันไปล่าสัตว์ เพื่อมาทำอาหาร และเกิดพลัดหลงกัน รุ่งเช้าวันที่ 6 เมษายน 56 เพื่อนจึงได้พากันออกตามหา และเมื่อเวลา 12.00 . ก็ได้มาพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้ง เจ้าหน้าที่เพื่อไปตรวจสอบ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เหตุเกิดภายในป่า บ้านบัวทอง หมู่ที่ 2 .บ้านแหร

 

เวลา 20.05 . คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณถังขยะหน้าบริษัท ฮอนด้า พิธานพาณิชย์ เขตเทศบาลตาบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส แรงระเบิดทำให้ อาสาสมัครทหารพรานอัจฉริยะ บัวแก้ว อายุ 26 ปี สังกัดกองร้อยทหาร 4806 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 48 ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย

 

วันที่ 5 เมษายน 2556 เมื่อเวลา 14.30 . เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดรถเก๋งคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ขณะเดินทางไปเปิดงานเทศกาลไก่เบตง เหตุเกิดบนถนนสาย 410 ยะลา - เบตง บ้านกาโสด หมู่ที่ 5 .บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทำให้มีผู้ที่เสียชีวิต 2 ราย คือ นายอิศรา ทองธวัช รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และนายเชาวลิตร ไชยฤกษ์ ปลัดฝ่ายป้องกันจังหวัดยะลา และนายสะตอปา เจ๊ะเลาะ พนักงานขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

วันที่ 4 เมษายน 2556 เมื่อเวลา 12.30 . เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสุคีริน จ.นราธิวาส ขณะเดินทางกลับจากการประชุมศาลากลางจังหวัดนราธิวาส  ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่อย่างใด เหตุเกิดบนถนนสายสุคิริน - บ้านเกียร์ หมู่ที่1.เกียร์ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส

 

วันที่ 3 เมษายน 2556 เวลา 20.30 .ลอบวางระเบิดและยิงโจมตีคณะตรวจเลือกทหารกองเกิน ร.152 พัน 1 (ยะลา 2) เดินทางกลับจากภาระกิจคัดเลือกทหารเกณฑ์ ใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เหตุเกิดบนถนน 410 ยะลา-เบตง หมู่ที่ 8 .กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร เสียชีวิต 1 ราย คือ จ...บุญเลี้ยง ไชยชนะ และได้รับบาดเจ็บ 19 ราย

 

วันที่ 2 เมษายน 2556 เมื่อเวลา 8.20 . เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตำรวจลาดตระเวนชายแดน(ตชด.) สังกัดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 จ.เชียงใหม่  ขณะปฎิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู ครูโรงเรียนบ้านบาซาเอ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ทำให้มี ตชด.ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ ด..พรเทพ สายวงเตี้ย และ ด..นิเวช ลือเรือง เหตุเกิดแยกบ้านบาซาเอ หมู่ที่ 3 .ปิตูมุดี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 18.20 . เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด ยิงราษฎรเสียชีวิต 1 ราย คือนายดือราแม กาจะลากี อายุ 53 ปี และได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นางแลหม๊ะ กาจะลากี อายุ 51 ปี เหตุเกิดที่บ้านต้นมะขาม หมู่ที่ 4 .เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ขณะเกิดเหตุนายดือราแมฯ ขับรถยนต์เก๋งโดยมีนางแลหม๊ะฯ ภรรยานั่งมาด้วย กลับจากทาธุระที่บ้านต้นมะขาม หมู่ที่ 4 .เมาะมาวี อ.ยะรัง จ.ยะลา เพื่อที่จะกลับบ้านที่ ต.กอลา อ.ยะรัง ฯ                           

เวลา 19.00 .เกิดเหตุคนร้ายลักพาเจ้าหน้าที่ทหาร จากบ้านยือลาแป หมู่ที่ 3 .สุวารี อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ต่อมาทราบชื่อพลทหารมะอีลา โต๊ะลู อายุ 23 ปี เหตุเกิดหน้าบ้าน ขณะเกิดเหตุ พลฯมะอีลา โต๊ะลู สังกัดกองพันทหารราบที่ 7 กรมทหารราบที่ 3 กองพลนาวิกโยธิน ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ฐาน หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 32 ได้ลาพักตามวาระวงรอบประจำเดือน ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ จำนวน 8 คน แต่งกายคล้ายทหาร เข้าไปจับตัวพลฯมะอีลาฯ โดยใช้เชือกมัดมือแล้วบังคับพาขึ้นรถยนต์หลบหนีไปและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เวลา 22.00 . คนร้ายลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนรอบฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารราบ 1524 หน่วยเฉพาะกิจปัตตานีที่ 23 ( ร้อย.1524 ฉก.ปน.23) ขณะออกลาดตระเวน รอบฐานด้วยการเดินเท้า ได้เกิดระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือพลทหารสุกรี สุลง อายุ 22 ปี และพลทหารพันศักดิ์ เชื้อสาย อายุ 22 ปี เหตุเกิดหน้าโรงยางปาเท็กซ์ บ้านบางปลาหมอ หมู่ที่ 2 .รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี

 

วันที่ 1 เมษายน 2556 เวลา 2.30 – 3.30 . เกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงเผากล้องวงจรปิด บนถนนสาย 42 ,409 ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทำให้กล้องจงจรปิดเสียหาย 16 ตัว ได้แก่ 1.บริเวณปากทางเข้ามัสยิดบ้านยางแดง หมู่ที่ 4 .นาประดู่  .โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 5 ตัว 2. บริเวณถนนชลประทานบ้านนาเกตุ หมู่ที่ 6 .นาเกตุ 1 ตัว 3.บริเวณถนนเลียบคลองบ้านโพธิ์ หมู่ที่ 2 .มะกรูด 3 ตัว 4.บริเวณบ้านท่าคลอง หมู่ที่ 10 .โคกโพธิ์ 3 ตัว 5.บริเวณบ้านทุ่งยาว หมู่ที่ 6 .โคกโพธิ์ 2 ตัว 6.บริเวณตลาดนัดโคกต้นสะตอ ต.โคกโพธิ์ 2 ตัว

 

วันที่ 30 มีนาคม เมื่อเวลา 14.20 . คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานสังกัดกองร้อยทหารพราน 4208 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 42 (ร้อย.ทพ.4208 ฉก.ทพ.42) ทำให้ทหารพรานเสียชีวิต 2 ราย มีรายชื่อดังนี้ 1.อส.ทพ.มะรอรี หะมะ 2.อส.ทพ.นิธิ ชโนวรรณ  และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย มีรายชื่อดังนี้ 1.อส.ทพ.มะหามะดาวี มลายู 2.อส.ทพ.เกรียงศักดิ์ ศรีเกษ 3.อส.ทพ.ฐานันดร แก้วขวด เหตุเกิดขณะที่ทหารพรานดังกล่าว เดินทางกลับจากการไปร่วมงานศพของ อส.ทพ.ซัมรูดิง มะดิง ที่เสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุ ที่หมู่ที 1 .เกาะจัน อ.มายอ จ.ปัตตานี

 

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 18.30 . เกิดเหตุคนร้าย ใช้อาวุธปืนเครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 40 มม. ยิงใส่ที่ตั้งหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 44 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา บ้านน้าดำ หมู่ที่ 5 .น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี กระสุนปืนตกบริเวณเสาธงด้านหน้ากองบังคับการจำนวน 2 นัด ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

 

เมื่อวันที่ 29  มีนาคม 2556 เมื่อเวลา 9.20 .ได้รับแจ้งเหตุจากสถานีตำรวจภูธรระแงะ (สภ.ระแงะ) จ.นราธิวาส ว่า เมื่อ 28 มีนาคม 2556 เวลา 23.05 .ได้ยินเสียงดังขึ้นคล้ายระเบิด บริเวณตลาดกลางผลไม้ ใกล้กับที่ว่าการอาเภอระแงะ หมู่ที่ 1 .ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเวลาดังกล่าวเป็นเวลากลางคืน และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หน่วยในพื้นที่จึ่งได้สั่งการให้กาลังพลทุกหน่วยงานเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น และจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในเช้าวันรุ่งขึ้น ต่อมาเมื่อวันที่ 29  มีนาคม 2556 เวลา 08.00 .ได้ประสานชุดนิติวิทยาศาสตร์ , เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส และ เจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้าทำการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว จากการตรวจสอบทราบว่า คนร้าย ใช้เครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 40 มม. คาดว่ายิงใส่ทำการอาเภอระแงะ ไม่ทราบทิศทางการยิงว่ามาจากที่ใด แต่กระสุนปืนตกบริเวณต้นหูกวางริมถนนสายบ่อทอง - มะรือโบตก ตลาดกลางผลไม้ใกล้ที่ว่าการอำเภอจำนวน 2 นัด ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และไม่มีทรัพย์สินเสียหาย เหตุเกิดที่ ตลาดกลางผลไม้ใกล้กับที่ว่าการอาเภอระแงะ หมู่ที่ 1 .ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

 

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 16.30 . เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และใช้อาวุธปืนสงครามยิงโจมตีซ้า ชุดปฎิบัติการกองร้อยทหารราบ 15123 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสที่ 30 (ชป.ร้อย..15123 ฉก.นราธิวาส 30 ) ทำให้มีทหารเสียชีวิต 1 ราย คือ ร..ศิวัฒน์ ศรีอุปโย และได้รับบาดเจ็บ 14 ราย  มีรายชื่อดังนี้ 1....ณรงค์ ขวงพร 2...อนุชิต จิตรตะบุตร 3...ปริญญา กาจนาเพ็ชร 4...ศิริภัทร์ เริงศักดิ์ 5.พลทหารธนากร กมลยบุตร 6.พลทหารพีระศักดิ์ เต็มโคตร 7...มุสรีมาน ระเด่นมนตรีะ 8...อุดม ลาพิงค์ 9...อนุชา กาจนาเพ็ญ 10. ..ชาติชาย ใจสมบูรณ์ 11...อนุวัฒน์ ชาญณรค์ 12. ..ชาญชัย พรหมสุวรรณ 13. ..สะไซดี ดีเย๊าะ 14.พลทหาร นรินทร์ ถิ่นสุวรรณ  เหตุเกิดบนถนนสายชนบท บ้านบือเจาะบองอ หมู่ที่ 7 .สาวอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

 

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 8.37 . เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณริมถนนสาย 52 นราธิวาส - ปัตตานี บ้านกำปงปีแซ หมู่ที่ 3 .ลุโบะบือซา อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ขณะเกิดเหตุ ชุดปฎิบัติการรักษาความปลอดภัยครูกองร้อยปืนเล็กที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสที่ 32 จำนวน 12 นาย  ออกทำการลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครู ในพื้นที่รับผิดชอบ ขณะทำการลาดตระเวนตรวจพบกล่องวัตถุต้องสงสัย และมีการติดแผ่นป้ายผ้ามีข้อความว่าสันติสุข เกิดขึ้นได้ ฟาตอนี ได้เอกราช จึงได้กันพื้นที่เพื่อความปลอดภัย พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้ามาตรวจสอบ ขณะรอจนท.ชุด EOD เข้าทำการตรวจสอบได้เกิดระเบิดขึ้น ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

 

เวลา 15.20 คนร้ายลอบวางระเบิดชุดปฎิบัติการตำรวจสถานภูธรสุไหงปาดี และอาสาสมัครรักษาดินแดน(อส.)อำเภอสุไหงปาดี จ.นราธิวาส ขณะเดินทางด้วยรถยนต์ของทางราชการ เพื่อไปปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่บ้านจือแร หมู่ที่ 1 .ริโก๋ อ.สุไหงปาดี ทำให้ อส.อนันต์ กมล อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดริมถนนสายสุไหงปาดี - สากอ บ้านจือแร หมู่ที่1 .ริโก๋ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

 

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2556 เวลา 7.00 . คนร้ายลอบวางระเบิดและใช้อาวุธสงครามโจมตีซ้ำ ชุดปฏิบัติการทหารพรานที่ปฎิบัติหน้าที่ลาดตระเวนด้วยการเดินเท้า  สังกัดหน่วยเฉพะกิจทหารพรานที่ 49 เป็นเหตุทำให้มีทหารพรานเสียชีวิต 3 ราย 1.อส.ทพ.พิรฉัตร สีน้ำเงิน อายุ 28 ปี อส.ทพ.พรชัย โพธิ์เงิน อายุ 24 ปี อส.ทพ.สังคม เมืองลุง อายุ 29 ปี และได้รับบาดเจ็บ 9 ราย เหตุเกิดบนถนนสายเจาะไอร้อง - ไอสะเตีย บ้านเจาะเกาะ หมู่ที่ 1 .บูกิต อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

 

วันเดียวกัน เมื่อเวลา 8.30 . เกิดเหตุคนร้าย ใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม.ยิงราษฎร ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย 1.นายริน แดงนำ อายุ 70 ปี 2.นางสาวพิทยา แดงนำ อายุ 49  ปี ขณะเกิดเหตุทั้งสองซึ่งเป็นพี่น้องกัน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีแดง - ขาว หมายเลขทะเบียน ค 3025 นราธิวาส ออกจากบ้านพักบ้านโคกยาง หมู่ที่ 5 .พร่อน ฯ เพื่อจะไปเลี้ยงวัวบริเวณทุ่งนาในพื้นที่ ต.พร่อน ฯ ระหว่างทาง คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ยิงใส่ทำให้ได้รับบาดเจ็บ

 

เวลา 17.10 . คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิด ยิงใส่ฐานปฏิบัติการ  (กองร้อยทหารพราน4909 ที่สมทบกับ หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาสที่ 30  ที่ตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ภายในวัดทรายทอง บ้านบากง หมู่ที่ 6 .รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

 

วันเดียวกันเมื่อเวลา 21.15 .คนร้าย ขับรถยนต์กระบะ ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบชนิด ยิงใส่ฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4113 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 41 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ที่บ้านตะเนาะปูโย๊ะ หมู่ที่ 3 .เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ